Hoạt động sinh viên

Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp của K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chính quy và liên thông chính quy

20 Tháng Tám 2019

BBT

            Chiều ngày 19/8, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp của K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chính quy và liên thông chính quy. Tham dự chương trình có lãnh đạo, nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam, Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng giảng viên, sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật.

            Tham gia đánh giá chương trình có NSND. Hoàng Dũng - trưởng tiểu ban cùng các ủy viên: NSND. Trung Anh, NSƯT Kiều Minh Hiếu, TS. Lê Mạnh Hùng, TS. Phạm Ngọc Dũng,  giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Hội đồng chấm chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chính quy và liên thông chính quy

            Mở đầu chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng khóa sinh viên đầu tiên ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh tốt nghiệp. Ngoài đào tạo đại học chính quy, Nhà trường còn liên kết với Nhà hát Kịch Việt Nam đào tạo 14 sinh viên hệ liên thông, là những nghệ sĩ của Nhà hát. Phó Giáo sư cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam với trọng trách “cầm cân nảy mực” chương trình hôm nay cũng như trong suốt quá trình đào tạo cùng Nhà trường.

            Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp gồm 2 vở diễn: Nếu được yêu lần nữa (K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh) và Nguồn sáng trong đời (K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh liên thông chính quy).

            Vở diễn Nếu được yêu lần nữa (tác giả Min Hương, giảng viên hướng dẫn: NSƯT Lê Thị Thúy Nga) xoay quanh tình yêu của các bạn trẻ với đủ các cung bậc, cảm xúc. Vở diễn mang đến tiếng cười hài hước, nhẹ nhàng về các tình huống trong tình yêu hiện đại… Cái kết của vở diễn khiến khán giả vừa xem vừa suy ngẫm, đây cũng là thông điệp tình yêu mà các bạn trẻ muốn gửi gắm, sự chân thành là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Phần thi của K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh với vở diễn “Nếu được yêu lần nữa”

            Nguồn sáng trong đời (cố tác giả Lưu Quang Vũ, giảng viên hướng dẫn: NSND Hoàng Dũng) là vở diễn dự thi K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh liên thông chính quy. Đây là một trong những tác phẩm kịch nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ và ý nghĩa đến ngày hôm nay bởi tính nhân văn và tính dự báo về các vấn đề thời sự, xã hội. Bằng ngôn ngữ nghệ thuật sân khấu, vở diễn đã chuyển tới khán giả một thông điệp không tầm thường về sự sống và cái chết. Nếu cặp mắt - một bộ phận nhỏ trong thi thể con người, còn quý giá đến thế, thì sự sống, mỗi ngày, mỗi giờ sống của con người còn ý giá gấp bao nhiêu lần.

Phần thi K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh liên thông chính quy với vở diễn

“Nguồn sáng trong đời”

             Trong thời gian qua, các sinh viên K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chính quy và liên thông chính quy đã có một quá trình chuẩn bị công phu: lên kế hoạch xây dựng chương trình biểu diễn, kịch bản, thiết kế sân khấu, biên đạo, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, hoá trang, âm thanh... tạo nên một chương trình biểu diễn tốt nghiệp có chất lượng nghệ thuật được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

            Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua.

Sinh viên K1 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chính quy và liên thông chính quy chụp ảnh

 kỉ niệm với các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam, Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên

Nhà trường