Tin hợp tác quốc tế

Tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc, Đài Loan

06 Tháng Mười Một 2019

BBT

            Chiều ngày 05/11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc, Đài Loan do PGS. Thiệu Văn Chính, Chủ nhiệm khoa Kiến trúc - Thiết kế dẫn đầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

            Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin về hoạt động của hai đơn vị và tìm hiểu cơ hội hợp tác trong tương lai. PGS. Thiệu Văn Chính đại diện cho đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, thiện chí của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. PGS bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong ngành Thiết kế, tạo điều kiện để trao đổi giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

Đoàn trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

            Đáp lại, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trường Nhà trường chia sẻ với những đề xuất hợp tác của PGS. Thiệu Văn Chính và nhận định, nhờ những sự tương đồng trong đào tạo, hai trường có nhiều cơ hội triển khai các hợp tác ở lĩnh vực Thiết kế. Hiệu trưởng sẽ thông báo về các khả năng hợp tác tới các đơn vị liên quan trong Nhà trường và đề xuất trong thời gian tới, hai trường thường xuyên duy trì liên lạc, trao đổi về các phương án hợp tác cụ thể.

PGS. Thiệu Văn Chính, Chủ nhiệm khoa Kiến trúc - Thiết kế, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Lãnh đạo hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

            Sau buổi tiếp, đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc tham quan thực tế lớp học của ngành Thiết kế Thời trang và phòng trưng bày sản phẩm thiết kế của sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa.

 

Đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Đài Bắc tham quan hai khoa Thiết kế Thời trang và Thiết kế Đồ họa

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Bắc (National Taipei University of Technology) được thành lập vào năm 1912. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đài Loan. Sinh viên không những được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn có cơ hội khám phá nền văn hóa truyền thống ở Đài Bắc. Trường nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng như: Đài Bắc 101, Bảo tàng Palace và Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Hiện nay, trường  cung cấp 19 chương trình đại học, 26 chương trình thạc sĩ và 17 chương trình tiến sĩ. Với lịch sử lâu đời và nhiều kinh nghiệm trong giáo dục, Trường là nơi nuôi dưỡng các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu và chuyên về ba lĩnh vực: công nghệ, thiết kế và quản lý.