Tin hợp tác quốc tế

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm lưu học sinh Lào tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

14 Tháng Mười Một 2019

BBT

            Chiều ngày 13/11, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào do Thongmy DUANSAKDA - Phó Cục trưởng Cục Công tác sinh viên làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Tại đây, đoàn công tác đã đên thăm và nói chuyện với các lưu học sinh Lòa đang học tập tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

            Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu cùng các đồng chí trưởng, phó các đơn vị hữu quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

            Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về tình hình học tập, sinh hoạt, các thủ tục liên quan khác của 8 du học sinh Lào hiện đang học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và vấn đề tuyển sinh của Trường tại Lào để thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Lào tham dự tuyển sinh vào trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng bà Thongmy DUANSAKDA - Phó Cục trưởng Cục Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tại buổi làm việc

            Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ giúp các em trong quá trình học tập tại Trường để có kết quả học tập tốt nhất. Thầy cũng mong rằng, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào sẽ phối hợp để trường ĐHSP Nghệ thuật TW quảng bá hình ảnh Nhà trường và công tác tuyển sinh, thúc đẩy mối quan hệ giáo dục đào tạo Việt Nam - Lào ngày càng khăng khít và hiệu quả hơn nữa.

            Đại diện đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, bà Thongmy DUANSAKDA - Phó Cục trưởng Cục Công tác sinh viên bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, các thầy cô Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ du học sinh Lào.

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

Đoàn công tác của Cục Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

            Buổi gặp gỡ và làm việc trong không khí cởi mở, thân thiện giữa đoàn công tác và Nhà trường; cuối buổi gặp gỡ, đoàn công tác đã đi tham quan Nhà trường và ký túc xá của lưu học sinh Lào để nắm bắt thêm tình hình sinh hoạt của các em học sinh.

Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan lớp học và Ký túc xá của Lưu học sinh Lào: