Tin tức

Sôi nổi Ngày hội việc làm NUAE năm học 2023-2024

06 Tháng Ba 2024

NUAE - Với mong muốn cung cấp thông tin bổ ích và thiết thực, tạo điều kiện để sinh viên tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp với năng lực, chuyên ngành đào tạo, sáng ngày 05/3/2024, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Ngày hội việc làm năm học 2023-2024 với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và hàng ngàn sinh viên NUAE.

Toàn cảnh Chương trình

Ngày hội việc làm NUAE năm học 2023-2024 là sự kiện thường niên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhằm quy tụ và đón đầu hàng ngàn cơ hội tuyển dụng lớn đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong nước. Đây là cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu và tìm hiểu các thông tin tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Đỗ Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Quang Tuệ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 doanh nghiệp cùng hàng ngàn sinh viên NUAE

.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường gửi lời cảm ơn các công ty, doanh nghiệp tham dự buổi khai mạc và gian hàng tuyển dụng Ngày hội việc làm NUAE năm học 2023-2024. “Sự góp mặt của Quý vị thể hiện sự quan tâm và tin tưởng về chất lượng đào tạo cũng như nguồn cung ứng nhân lực của Nhà trường, góp phần tạo nên thành công cho Ngày hội. Với ý nghĩa đó, chúng tôi mong rằng hoạt động liên kết giữa nhà trường và đơn vị theo phương châm “đồng hành và phát triển” được đẩy mạnh hơn nữa để tăng tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các đơn vị”.

“Ngày hội việc làm cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó các em sẽ định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Mong các em sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, bổ ích và tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân”, PGS.TS. Lê Vinh Hưng nhắn nhủ.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NovaEdu chia sẻ trong Chương trình

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu, ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NovaEdu chia sẻ Ngày hội việc làm giúp sinh viên được cọ xát thực tiễn với yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đây, các em có thể nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp cho mình. Sinh viên có nhiều cách để trở thành đối tác của cộng đồng doanh nghiệp và quan trọng là các bạn cần tìm ra năng lực “lõi” của bản thân để trau dồi, rèn luyện, tích lũy và phát huy. Theo thời gian, năng lực đó trở thành sức mạnh của mình trên con đường khởi nghiệp.

Sinh viên NUAE được tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp tại các gian hàng tuyển dụng

trong khuôn khổ ngày hội

Đặc biệt, tại Ngày hội, sinh viên NUAE có cơ hội tham gia các hoạt động tuyển dụng, được đánh giá các kỹ năng thiết yếu của mình đối với nghệ nghiệp đã lựa chọn, từ đó hoạch định “chiến lược” hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để làm hành trang kiến thức vững chắc đạt đến mục tiêu nghề nghiệp một cách tốt nhất trong tương lai.

Ngày hội việc làm NUAE năm học 2023-2024 được xem là cơ hội cho hàng ngàn sinh viên NUAE không chỉ là các bạn năm cuối và có cả các bạn năm thứ nhất, thứ hai được nghe tư vấn, định hướng và tìm kiếm một công việc phù hợp cho riêng mình, đồng thời, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng những ứng cử viên sáng giá cho công ty, quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm đến giới trẻ. Trong thời gian tới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tìm việc, các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy chứng nhận tham dự Ngày hội cho các doanh nghiệp, đơn vị

TS. Lê Hồng Trung - Cựu học viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên NUAE

Văn nghệ chào mừng Chương trình

BBT