Tin tức

Dự án quốc tế về âm nhạc dành cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

07 Tháng Ba 2024

NUAE - Dự án quốc tế “VIETNAM Music Universities Spurring – VIETMUS” là dự án quốc tế về âm nhạc đầu tiên dành cho sinh viên với mục tiêu thúc đẩy đào tạo âm nhạc trong các trường đại học tại Việt Nam do Cơ quan Điều hành Văn hóa và Giáo dục Châu Âu (The European Education and Culture Executive Agency - EACEA) theo quyền hạn được ủy quyền bởi Ủy ban Châu Âu (The European Commission).

Dự án VIETMUS có sự tham gia của 03 nhạc viện, trường đại học đào tạo nghệ thuật đến từ Ý, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ và 06 trường đại học tại Việt Nam, trong đó có trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Mục tiêu cụ thể của dự án là xây dựng, củng cố các năng lực sáng tạo của giảng viên và sinh viên trong sử dụng kỹ thuật số áp dụng vào chương trình giảng dạy âm nhạc, từ đó phát triển các kỹ năng cụ thể để giải quyết các yêu cầu công việc của sinh viên sau tốt nghiệp như ứng dụng chuyển đổi số và kỹ thuật số trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Quảng trường lớn - Thủ đô nước Bỉ

Nhà Thờ Hồi giáo Sultan Ahmed - Thổ Nhĩ Kỳ

 

Với sinh viên khối ngành nghệ thuật, công nghệ của trường, dự án VIETMUS sẽ là cơ hội để các bạn học tập, trải nghiệm chương trình đào tạo kỹ năng biểu diễn trên các nền tảng số; đồng thời tiếp cận các cơ hội du học tại Bỉ, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại, nền tảng truyền thông của dự án là nơi để các sinh viên/giảng viên khối ngành nghệ thuật của các trường thành viên kết nối, giao lưu và chia sẻ thông tin, đăng tải các tác phẩm của mình.

Để khai thác hiệu quả truyền thông của dự án, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương giới thiệu đến thầy cô và các bạn sinh viên các nền tảng truyền thông đang được vận hành như sau:

VIETMUS website: www.vietmus.com 

Giao diện website của dự án

VIETMUS Facebook: https://www.facebook.com/.../VIETnam.../61553765746696/

VIETMUS Instagram: https://www.instagram.com/vietm.us/

Dự án rất mong muốn nhận được sự đồng hành, kết nối và chia sẻ các tác phẩm của sinh viên, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ: Ms. Lê Thị Hiền – Điều phối viên dự án Trường, Email: hientienganh1975@gmail.com

BBT