Tin tức

Mít tinh Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2024)

10 Tháng Ba 2024

Hòa trong không khí tươi vui của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng nay, ngày 08/3/2024, Đảng ủy, BGH và BCH Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt, chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tới toàn thể các nữ cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do chính giảng viên NUAE biểu diễn

            Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Teawon Jeong - Chủ tịch Hiệp hội Blue Reborn Campaign (Hàn Quốc). Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW  có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường và toàn thể nữ công đoàn viên.

Đồng chí Trịnh Thị Hà - Trưởng ban Nữ công, Phó Chủ tịch Công đoàn trường ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Thị Hà - Trưởng ban Nữ công, Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một hoạt động ý nghĩa quan trọng nhằm khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam hiện đại.

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

         Thay mặt lãnh đạo nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp đến các nữ cán bộ, giảng viên trong trường. Sự hình thành và phát triển Nhà trường có sự đóng góp không nhỏ của nữ cán bộ, giảng viên  trong công tác đào tạo, nghiên cứu và quản lý, hành chính. Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng hoạt động nữ công Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục được phát huy, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hoạt động Nhà trường.

Ông Teawon Jeong - Chủ tịch Hiệp hội Blue Reborn Campaign (Hàn Quốc) tặng quà chúc mừng nữ cán bộ, giảng viên NUAE

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách tặng hoa và quà cảm ơn khách mời Hàn Quốc

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ trường tặng quà cho khách mời đến từ Hàn Quốc

ThS. Nguyễn Thị Phụng - Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân”

 Nhân dịp đặc biệt này, Nhà trường tổ chức nói chuyện chuyên đề “Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân” do diễn giả ThS. Nguyễn Thị Phụng - Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ. Diễn giả đã có phân tích và đưa ra chỉ dẫn thực tế, dẫn dắt người nghe đến những bài học rất lớn về: giải quyết mâu thuẫn, kiềm chế cảm xúc, định hướng những hành vi ứng xử đẹp, có văn hoá, để các chị em có kỹ năng ứng xử văn hoá, xử lý tình huống trong cuộc sống gia đình.

Cán bộ, giảng viên và khách mời tham dự buổi nói chuyện chuyên đề “Nghệ thuật giữ lửa hôn nhân” 

Chương trình gặp mặt, kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một hoạt động ý nghĩa, là dịp để tôn vinh, tự hào về vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, luôn “Chủ động, sáng tạo, đổi mới, thiết thực” trong công việc, góp phần xây dựng NUAE tiếp tục phát triển trong sự nghiệp giáo dục nghệ thuật hàng đầu của cả nước.

BBT