Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp Đại học Thiết kế Đồ họa khóa 10 (2018 - 2023) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

22 Tháng Sáu 2023

Trong hai ngày 20 - 21/6, tại phòng triển lãm của Trường, sinh viên khóa 10 Đại học Thiết kế Đồ họa đã tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

cùng cán bộ giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa

Hội đồng chấm thi tốt nghiệp cho SV TKĐH cùng đại diện các nhà tuyển dụng và lãnh đạo các đơn vị của NUAE

Sinh viên K10 Thiết kế Đồ họa tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này đã tạo nên những tác phẩm thiết kế đặc sắc, ấn tượng và có chất lượng tốt. Nhiều mô hình thiết kế phong phú, sáng tạo, chủ đề đa dạng, kết hợp nhiều ấn phẩm đi kèm, tinh tế trong cách phối màu,... Trong phần báo cáo bài thi của mình, sinh viên đã tự tin trình bày khái quát những đặc điểm nổi bật, cũng như tính ứng dụng của bài thi trước Hội đồng và đa số các đề tài đều nhận được sự đánh giá cao từ phía Hội đồng chấm thi.

Sinh viên khoa TKĐH bảo vệ đề tài trước Hội đồng chấm thi

     Sau khi nghe phần thuyết trình đồ án của sinh viên, thành viên Hội đồng chấm thi đã đưa ra những nhận xét tích cực về nội dung, cách thức trình bày về sản phẩm thiết kế. Nhìn chung, các bộ sản phẩm bài thi của sinh viên khóa 10 năm nay được đánh giá là có sự đầu tư và chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thỏa mãn về yêu cầu chuyên môn, đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của sinh viên.

     Bên cạnh đó, Hội đồng còn giải thích, nhận xét cặn kẽ về những hạn chế trong từng sản phẩm, cách chọn lựa đề tài, màu sắc; phải đảm bảo tính phù hợp giữa standee, tờ gấp, vật phẩm đi kèm với định hướng đề tài,…. Những kinh nghiệm, bài học nhận được qua Lễ bảo vệ sẽ là hành trang hữu ích để sinh viên có thể tự tin hơn khi bước vào môi trường mới, cạnh tranh hơn trong quá trình lập nghiệp sau này.

Chất lượng đào tạo của Khoa Thiết kế Đồ họa NUAE đã được khẳng định với chặng đường gần 15 năm phát triển. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường chú trọng đến mục tiêu đảm bảo “đầu ra” cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo: Giáo trình chất lượng; việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp từ chương trình giảng dạy đến thực hành, thực tập; trang bị kỹ năng ngoại ngữ, trang bị kĩ năng mềm xuyên suốt 5 năm học qua nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nhờ đó, sinh viên NUAE tự tin thể hiện bản lĩnh ở những sân chơi trong nước và quốc tế cũng như là những điểm cộng của sinh viên Thiết kế Đồ họa NUAE đối với các nhà tuyển dụng.

 Một số hình ảnh sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa Thiết kế Đồ họa:

BBT