Tin tức

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xuất sắc đạt giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học Toàn quốc năm 2023

13 Tháng Mười Một 2023

NUAE - Ngày 10/11, Lễ trao giải thưởng cuộc thi Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2023 đã diễn ra tại trường ĐH Sư phạm  Kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng. Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã xuất sắc đạt giải Nhì lĩnh vực Khoa học Nhân văn, qua đó góp phần tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong Cơ sở Giáo dục Đại học năm 2023 là giải thưởng quan trọng, thường niên, là sân chơi về nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học. Năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được gần 10000 đề tài tham dự Giải thưởng từ 103 cơ sở giáo dục đại học, trong đó các Hội đồng khoa học đã lựa chọn được 85 đề tài thuộc 45 cơ sở giáo dục đại học vào vòng chung khảo.

 

Sinh viên Trần Minh Quang, khoa Sư phạm Âm nhạc xuất sắc đạt giải Nhì

sinh viên nghiên cứu khoa học Toàn quốc năm 2023

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vinh dự là một trong 45 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước có sinh viên được lựa chọn báo cáo tại vòng chung khảo. Sinh viên Trần Minh Quang, khoa Sư phạm Âm nhạc đã xuất sắc thuyết phục hội đồng và được trao giải Nhì lĩnh vực Khoa học Nhân văn với đề tài “Rèn luyện kỹ năng tự học hòa thanh cho sinh viên đại học Sư phạm Âm nhạc” dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Thu Trang.

Sinh viên Trần Minh Quang tự tin trình bày đề tài trước Hội đồng

Thành tích của sinh viên Trần Minh Quang là “trái ngọt” từ các chính sách, hoạt động khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, là minh chứng cho tiềm lực khoa học và năng lực hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học của giảng viên Nhà trường. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo luôn được Nhà trường quan tâm, dành những điều kiện thuận lợi, tốt nhất để hỗ trợ, đồng hành và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, hun đúc tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Vũ Thanh Bình

chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và sinh viên NUAE

Hiện nay, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang triển khai mạnh mẽ, đa dạng các loại hình hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong dạy học như tổ chức các buổi seminar, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, mời doanh nhân, doanh nghiệp về nói chuyện định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... cho sinh viên. Hy vọng rằng cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà trường, trong các năm tiếp theo, hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của sinh viên sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả cao hơn, góp phần thực hiện tốt Sứ mạng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: “là trung tâm đào tạo theo hướng ứng dụng và nghiên cứu khoa học chất lượng cao về lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục Nghệ thuật, được xếp hạng trong nước, khu vực và quốc tế”.

BBT