Tin tức

Chương trình biểu diễn tốt nghiệp ngành Thanh nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

20 Tháng Chín 2022

Ngày 16/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình biểu diễn tốt nghiệp ngành Thanh nhạc (2018 - 2022).

          Tham gia Chương trình có TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, ThS. Đỗ Hương Giang - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Piano và Thanh nhạc, Tổ trưởng cùng các Ủy viên trong Hội đồng chấm tốt nghiệp, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa Piano và Thanh nhạc chụp ảnh cùng sinh viên 

ĐH Thanh nhạc

        Dưới sự chỉ dạy nhiệt tình của các giảng viên khoa Piano và Thanh nhạc, sinh viên ngành Đại học Thanh nhạc đã bước vào kỳ thi cuối cùng, kết thúc chặng đường 4 năm đại học. Hội đồng chấm thi đã đánh giá cao các phần thi biểu diễn của sinh viên. Nhìn chung, các em đã nắm được những kỹ thuật cơ bản trong biểu diễn Thanh nhạc, có phong thái tự tin trên sân khấu, biểu cảm tốt,.... Bên cạnh đó, Hội đồng chấm thi cũng có những góp ý để cho sinh viên thấy được hạn chế trong bài thi của mình nhằm rút kinh nghiệm và có hướng đi đúng hơn sau khi tốt nghiệp, đạt được nhiều thành công hơn trên con đường nghệ thuật sau này.

Phần biểu diễn của sinh viên ngành Thanh nhạc trong Chương trình

Trong những năm gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Khoa Piano và Thanh nhạc gặp nhiều khó khăn trong công tác đào tạo sinh viên. Do yếu tố đặc thù các môn nghệ thuật, việc dạy và học trực tuyến chuyên ngành Thanh nhạc đặt ra nhiều thách thức đối với lãnh đạo, giảng viên Khoa. Tuy nhiên, thầy và trò Khoa Piano và Thanh nhạc đã cố gắng, nỗ lực đề ra những phương hướng, biện pháp phù hợp để khắc phục khó khăn trong công tác quản lý, giảng dạy, hoàn thành tốt nội dung, chương trình đào tạo các môn chuyên ngành Thanh nhạc.