Tin tức – Sự kiện

Lễ Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2023)

24 Tháng Ba 2023

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, sáng ngày 23/3/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, khoa Văn hóa Nghệ thuật đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2023).

Dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Vũ Trùng Dương - Chánh văn phòng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo phòng Công tác xã hội các bệnh viện, Trung tâm. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện các đơn vị cùng toàn thể giảng viên, sinh viên ngành Công tác xã hội, khoa Văn hóa Nghệ thuật.

Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là Ngày Công tác xã hội, nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và chúc mừng ngành Công tác xã hội

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được tiếp đón các vị đại biểu đến tham dự Lễ kỉ niệm. Hiệu trưởng khẳng định trong những năm qua, Nhà trường đã có sự phối hợp tích cực với cơ quan chức năng, đơn vị sử dụng lao động ngành Công tác Xã hội để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp này, PGS.TS. Đào Đăng Phượng động viên, khích lệ sinh viên ngành Công tác Xã hội yên tâm học tập, rèn luyện bởi ngày nay, trong bối cảnh phát triển của xã hội hiện đai, tinh thần phụng sự cộng đồng, phụng sự xã hội ngày càng được đề cao, coi trọng, do đó vai trò của những nhà tâm lý học, chuyên viên công tác xã hội ngày càng lớn lao. 

 

Ba đội tranh tài tại Hội thi “Nhân viên Công tác xã hội tương lai”

Tiếp đó là không khí sôi nổi của Hội thi “Nhân viên Công tác xã hội tương lai” với sự tham gia của ba đội thi lớp K1, K2 và K3 Công tác xã hội. Các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức nghiệp vụ, Tài năng và Hùng biện. Qua Hội thi, sinh viên ngành Công tác xã hội NUAE không chỉ tài năng mà còn nắm vững kiến thức về nghề, biết cách xử lý các tình huống để vận dụng vào thực tiễn công việc.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam, ngành Công tác xã hội NUAE đã tổ chức rất nhiều các hoạt động như thực tế chuyên môn, trao quà từ thiện tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An; Cuộc thi online “Viết cho người phụ nữ tôi yêu”. 

 

Đại biểu, cán bộ, giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhiều mặt công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có việc mở thêm các mã ngành mới - trong đó ngành công tác xã hội đã thu hút được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Năm 2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tuyển sinh ngành Công tác xã hội với 80 chỉ tiêu tuyển sinh. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ mong muốn được học tập tại NUAE - ngôi trường hàng đầu về giáo dục nghệ thuật cũng như yêu thích ngành nghề thú vị và giàu ý nghĩa nhân văn này.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Khách mời tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng Nhà trường, khoa Văn hóa Nghệ thuật

Văn nghệ chào mừng

BBT