Tin hợp tác quốc tế

Chuyến đi Nga và những trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên NUAE

18 Tháng Mười Hai 2019

BBT

            Ngày 16/12/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức buổi gặp mặt các học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập tại Liên bang Nga theo chương trình trao đổi.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

                Đến dự buổi gặp thân mật có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Đỗ Việt Hùng - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, đặc biệt là 4 học viên, sinh viên Nguyễn Nguyệt Ánh Mai (K1 Piano), Nguyễn Thị Minh Phương (K2 Piano), Vũ Thu Trang (K2 Piano) và Phạm Phương Hiền (K9 Cao học Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc) vừa hoàn thành chương trình học tập tại Liên bang Nga.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

            Mở đầu chương trình, Hiệu trưởng Đào Đăng Phượng đã gửi lời chúc mừng các em học viên, sinh viên đã hoàn thành khóa học. Những kết quả đạt được từ chuyến hành trình thú vị này sẽ là hành trang vô cùng hữu ích cho các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế. Thầy mong rằng các em tiếp tục nỗ lực học tập và giúp đỡ các em khóa dưới có nguyện vọng tham gia chương trình này. PGS.TS. Đào Đăng Phượng nhấn mạnh, việc đưa các sinh viên ra nước ngoài học tập, trao đổi là một hoạt động quan trọng nằm trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của Nhà trường; sau Liên bang Nga, nhà trường sẽ tiếp tục cử sinh viên đi học ở nhiều quốc gia có nền giáo dục nghệ thuật phát triển khác như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

           

Các gương mặt tiêu biểu đi học tập tại Liên bang Nga  

            Trong suốt thời gian 3 tháng học tập tại Đại học Tổng hợp Xã hội Quốc gia Nga, các bạn học viên, sinh viên NUAE đã được trải nghiệm cuộc sống của du học sinh dưới thời tiết lạnh âm độ của mùa đông nước Nga, được sống trong ký túc xá sinh viên, gặp gỡ, giao lưu với sinh viên nước bạn… Ngoài chương trình học chính khóa, chuyến đi cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn như: tham quan Thánh đường Saint Basils, Bảo tàng Hermitage, Điện Kremlin, Hồ Baikal,… Từ đó, giúp các bạn càng hiểu thêm về đất nước, văn hóa, lịch sử và con người xứ sở Bạch Dương.

            Kết thúc khóa học, 4 học viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đều nhận được sự đánh giá cao, sự yêu mến của các thầy cô ở Đại học Tổng hợp Xã hội Quốc gia Nga. Thành công của khóa học không chỉ dừng lại ở 4 học viên, sinh viên, mà sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho những chương trình hợp tác trong tương lai của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. 

Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế hiện đại, học trực tiếp với các giáo sư

Niềm vui khi nhận được chứng chỉ tham gia cuộc thi âm nhạc

Trải nghiệm trượt băng ở Quảng trường Đỏ