Tin tức – Sự kiện

Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI

21 Tháng Ba 2023

Chiều ngày 17/3/2023, Đảng ủy Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị, có BCH Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Các chi bộ trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí đảng viên là Trưởng các đơn vị.

Đồng chí Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã tổng kết những thành quả sự nỗ lực của Đảng bộ và của Nhà trường trong thời gian qua. Mặc dù trước nhiều khó khăn, thách thức từ tác động của đại dịch Covid-19, song toàn Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung triển khai thực hiện đảm bảo các nội dung, nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch công tác từ 2020 đến giữa nhiệm kỳ. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội III của Đảng bộ Khối, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời định hướng tư tưởng về những vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. Thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện tốt công tác chuyên  môn, công tác tuyển sinh đại học và các nhiệm vụ năm học của Nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt, báo cáo cũng đưa ra những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trình bày báo cáo Kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tiếp theo, đồng chí Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trình bày báo cáo Kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; rút ra một số kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành. Từ đó, đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020-2025.

TS. Hoàng Công Dụng - Trưởng khoa Văn hóa nghệ thuật đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kì đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngoài ra, các đảng viên cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Toàn thể hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.